Trồng răng bằng cấy ghép Implant có thật sự tốt không? Cần biết gì trước khi cấy ghép Implant

Trồng răng bằng cấy ghép Implant có thật sự tốt không? Cần biết gì trước khi cấy ghép Implant

Trồng răng bằng cấy ghép Implant có thật sự tốt? Đây là câu hỏi được hầu hết mọi người quan tâm khi chọn lựa các phương pháp phục hình răng. Theo các chuyên gia, đây là phương pháp tối ưu nhất cho việc phục hình răng đã mất. Để hiểu thêm về cấy ghép Implant có tốt không, hãy cùng Nha khoa Đoàn Gia xem bài viết bên dưới nhé.

 

trong-rang-bang-cay-ghep-implant-co-that-su-tot

Trồng răng Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng bằng cách sử dụng trụ Implant bằng Titanium cắm vào xương hàm để thay thế cho răng thật đã mất. Sau khi trụ Implant đã tích hợp, được bao bọc chắc chắn trong xương hàm, mão răng sứ sẽ được gắn vào trụ Implant qua khớp nối Abutment.

 

Trồng răng Implant là gì?

 

Nhờ có cấu tạo đặc biệt bởi 3 phần mà răng Implant có tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai gần như răng thật.

 

- Trụ Implant: Trụ Implant được làm từ Titanium, có chức năng giống như chân răng thật, giúp răng cố định trên cung hàm.

- Khớp nối Abutment: là phần nối giữa mão răng sứ và trụ Implant

- Mão răng sứ: Mão răng sứ là một mão sứ rỗng, vừa khít với phần trên của khớp nối abutment. Mão răng sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc và chức năng giống như răng thật.

 

>>> Xem thêm: Phương pháp trồng răng implant

Trồng răng Implant có thật sự tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi trồng răng bằng cấy ghép Implant có thật sự tốt không trước tiên bạn hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của việc trồng răng Implant.

Phục hồi thẩm mỹ cho răng

Nếu như mất răng khiến bạn cảm thấy ngại ngùng, ngại khi phải giao tiếp trong các hoạt động hàng ngày thì cấy ghép Implant có thể giúp bạn phục hồi tính thẩm mỹ của hàm răng một cách hoàn hảo nhất, giúp bạn tự tin suốt ngày. Không phải lo rằng răng giả rơi ra hoặc người khác biết bạn đang dùng chúng.

Cải thiện ăn nhai, hỗ trợ tiêu hóa

Răng Implant với cấu tạo có đầy đủ từ chân đến thân răng nên ăn nhai sẽ êm ái hơn, thức ăn không còn kẹt lại ở khe hở của răng nữa. Thêm vào đó, trụ Implant đóng vai trò như chân răng thật giúp bạn nếm thức ăn rất chân thực, giống như răng thật.

 

Chức năng ăn nhai được cải thiện 90% như răng thật, thức ăn sẽ được nhai nghiền nhỏ hơn khiến quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn.

 

Trồng răng Implant có thật sự tốt không?

Không gây ảnh hưởng các răng bên cạnh

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng chỉ tác động lên vị trí răng đã mất, không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Quá trình trồng răng cũng diễn ra nhanh chóng nhưng rất hiệu quả. 

Ngăn chặn tiêu xương hàm diễn ra

Khác với phương pháp làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp, trồng răng Implant là phương pháp duy nhất khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra. Vì trụ Implant sau khi tích hợp với xương hàm sẽ được xương hàm nâng đỡ vững chắc nên sẽ hạn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

Tuổi thọ, độ bền cao

Kỹ thuật cấy ghép Implant rất hiện đại và được thực hiện với các công cụ hỗ trợ tân tiến nên tỷ lệ thành công rất cao. Ngoài ra, nếu phương pháp trồng răng cũ chỉ có tuổi thọ khoảng vài năm là phải thực hiện trồng răng lại thì cấy ghép Implant chỉ cần chăm sóc và bảo quản đúng cách thì răng Implant có thể sử dụng đến suốt đời.

 

>>> Xem thêm: Trồng răng implant có niềng răng được không

So sánh trồng răng Implant với các phương pháp khác

Trồng răng Implant là phương pháp thay thế răng đã mất với tính thẩm mỹ rất cao và khả năng ăn nhai như răng thật. So với phương pháp cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp, Implant có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn và đã được thử nghiệm, ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn trồng răng Implant để khắc phục tình trạng răng mất của mình.

 

Tuy nhiên, trước khi thực hiện cấy ghép Implant, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, chuyên về cấy ghép Implant để đảm bảo kết quả cấy ghép được thành công nhất.

 

So sánh trồng răng Implant với các phương pháp khác

 

Lưu ý rằng tùy chọn cấy ghép mang lại những lợi thế đáng kể về công nghệ và tuổi thọ, do đó mà chi phí ban đầu của nó sẽ cao hơn so với các tùy chọn cấy ghép truyền thống khác. Nhưng không vì thế mà bạn chạy theo quảng cáo trồng răng Implant giá rẻ mà chọn những địa chỉ nha khoa chui, tiền mất tật mang với những chiếc răng giả kém chất lượng.

 

Phương án tốt nhất là bạn cần đến trực tiếp nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra sức khỏe răng miệng từ đó đưa ra chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị chính xác. Bởi vì không phải tất cả các khách hàng cấy ghép đều gặp tình trạng và các lựa chọn điều trị của họ là như nhau.

Trồng răng Implant mất bao lâu thì hoàn thành?

Để trả lời cho câu hỏi trồng răng Implant mất bao lâu, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu quy trình thực hiện cấy ghép.

Giai đoạn trước khi cắm Implant

Bước 1: Kiểm tra chung

Trước khi điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng của khách hàng.

 

Bước 2: Thu thập dữ liệu cần thiết

Khách hàng sẽ được chụp phim CT, quét dấu răng để kiểm tra tổng thể cấu trúc xương hàm và răng. Dựa trên những dữ liệu kiểm tra trên, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

 

Bước 3: Lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ phân tích dữ liệu thu thập được và xác định nên đặt bao nhiêu trụ Implant, vị trí đặt trụ hay lên kế hoạch ghép xương nếu cần thiết.

 

Bước 4: Thảo luận kế hoạch điều trị với khách hàng

Bác sĩ sẽ cùng khách hàng thảo luận về kế hoạch điều trị chi tiết. Nếu khách hàng đồng ý với kế hoạch, bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành điều trị. Thời gian kiểm tra, thu thập dữ liệu và tư vấn phương án xử lý thường mất khoảng 60 - 90 phút.

 

Bước 5: Nhổ răng hoặc điều trị các bệnh răng miệng khác

Có thể mất nhiều thời gian hơn các khách hàng khác nếu bạn cần phải nhổ răng hoặc điều trị bệnh lý răng miệng trước khi cắm Implant.

Giai đoạn cắm trụ Implant và lắp răng sứ

Bước 6: Tiến hành cắm Implant

Cấy ghép toàn hàm là bước quan trọng nhất trong quy trình trồng răng và cũng là bước khó khăn nhất. Thông thường, quá trình cấy ghép diễn ra trong khoảng 60 - 90 phút. Trong thời gian chờ lắp răng sứ, khách hàng sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ tạm thời.

 

Bước 7: Lắp răng sứ lên trụ Implant

Khoảng 2 - 3 tháng sau khi cắm trụ Implant, xương hàm đã tích hợp hoàn toàn vào trụ, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ cho khách hàng để hoàn tất toàn bộ quá trình điều trị.

 

Thông thường, quá trình phục hình răng bằng cấy ghép Implant sẽ mất khoảng 2 - 3 tháng để hoàn tất. Đối với những khách hàng có tình trạng phức tạp như bệnh lý răng miệng cần ghép xương thì thời gian sẽ lâu hơn và chi phí cũng cao hơn.

 

Có thể thấy, trồng răng Implant mất bao lâu và chi phí bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng của bệnh nhân trước khi điều trị.

 

>>> Xem thêm: Trồng răng implant có nguy hiểm không

Những điều cần biết trước khi cấy Implant để tránh biến chứng đáng tiếc

Để ca trồng răng Implant diễn ra thành công và an toàn, bạn có thể tham khảo qua một số kinh nghiệm dưới đây:

Tìm hiểu phương pháp cấy ghép Implant trước khi thực hiện

Bạn có thể tìm hiểu thông tin, kiến ​​thức về cấy ghép Implant bằng nhiều cách khác nhau như: tìm kiếm trên google, facebook, sách hay các phương tiện thông tin đại chúng khác… nhưng bạn cần đọc và chắt lọc kỹ càng từ chính thống và nguồn đáng tin cậy.

 

Tìm hiểu phương pháp cấy ghép Implant trước khi thực hiện

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Bạn nên lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện cấy ghép Implant. Một nha khoa uy tín sẽ có đặc điểm sau:

 

- Có giấy phép hoạt động chính thức do Sở Y tế cấp, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, bằng cấp chuyên môn về cấy ghép Implant. Tất cả các tài liệu này phải được công bố rõ ràng và minh bạch.

- Bài viết thông tin và nội dung trên website rõ ràng, đặc biệt là chi phí.

- Việc kiểm tra và tư vấn tình trạng răng miệng thường rõ ràng và hoàn toàn miễn phí từ các nha khoa uy tín.

- Hãy đến trực tiếp phòng nha để kiểm tra cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị và để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho tình trạng của bạn.

Chọn trụ Implant chính hãng

Hiện tại ở Việt Nam chưa có cơ sở nào sản xuất trụ Implant. Vì vậy, các loại cọc trồng cây đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Để tránh chọn nhầm trụ Implant, bạn có thể kiểm tra mã vạch của trụ Implant và phiếu bảo hành chính hãng.

 

Ngoài ra, mỗi loại Implant khác nhau sẽ có một mức chi phí khác nhau. Bạn có thể tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu mà lựa chọn vị trí trồng phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để lựa chọn loại chốt phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của mình.

Chuẩn bị tâm lý thật thoải mái và sắp xếp thời gian nghỉ ngơi

Trước khi phẫu thuật cấy ghép Implant, hãy chuẩn bị sức khỏe thật tốt cho cơ thể. Nếu bạn mắc bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, huyết áp…, bạn cần chuẩn bị sẵn hồ sơ bệnh án để bác sĩ xem xét và theo dõi. Không bao giờ hút thuốc hoặc sử dụng chất kích thích trước hoặc sau khi cấy ghép.

 

Ngoài ra, hãy chú ý đến những gì bạn ăn trong thời gian chữa bệnh và tránh những thức ăn quá cứng và dai. Ngoài ra, hạn chế làm việc quá sức tránh căng thẳng khiến vết thương mau lành.

 

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho mình về vấn đề trồng răng bằng cấy ghép Implant có thật sự tốt không. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ trực tiếp cho Nha khoa Đoàn Gia để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn sớm nhất nhé.

 

phong-kham-nha-khoa-doan-gia-22

Nha khoa Đoàn Gia - A smile is happiness right under your nose

- Địa chỉ: 4 đường số 38, Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM

- Hotline: 0788 000 115

- Website: nhakhoadoangia.com

- Facebook: Nha Khoa Đoàn Gia - DG Dental Clinic

 

>>> Nha khoa Đoàn Gia hỗ trợ thanh toán bảo hiểm răng hàm mặt PVI, Bảo Việt,...

logo nk

Nha khoa Đoàn Gia là phòng khám nha khoa đạt chuẩn Quốc tế cung cấp dịch vụ điều trị nha khoa tổng quát và chuyên sâu.

Liên hệ

Hotline: 0788 000 115

Giờ làm việc: Thứ 2 đến Thứ 7 (8:00 - 18h30)

                      Chủ nhật (8:00 - 17:00)

Địa chỉ: Số 01 Đường 32B, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM

Email: [email protected]

 

Bản đồ

Đặt lịch

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Ngày hẹn khám(*)
Invalid Input

Giờ hẹn
Invalid Input

Nội dung(*)
Trường bắt buộc

Gửi ngay

 
Liên hệ ngay
0788 000 115