Trồng răng Implant toàn hàm

Trồng răng Implant toàn hàm

Răng giả tháo lắp là phương pháp được nhiều người áp dụng khi bị mất răng. Tuy nhiên, giải pháp này cũng tồn tại nhiều nhược điểm như không khắc phục được tình trạng thiếu xương hàm khiến má hóp lại, gương mặt bị lão hóa sớm, dễ rơi ra khi sử dụng gây đau nhức,…

 

Đồng thời, chức năng ăn nhai không được đảm bảo, ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa, dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về dạ dày, tim mạch… Nhờ sự tiến bộ của y học hiện đại, phương án trồng răng implant toàn hàm All on 4 và All on 6 được 2 giải pháp chỉnh nha toàn diện nhất trên thế giới hiện nay.

Trồng răng implant toàn hàm All on 4 và All on 6 là gì?

Trồng răng implant toàn hàm All on 4 và All on 6 được nhiều chuyên gia công nhận là tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất trong 2 kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm hiện nay. Khắc phục toàn diện tình trạng mất răng, thiếu hụt xương hoặc hàm quá yếu. Khôi phục tính thẩm mỹ cao, cải thiện khả năng phát âm, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả, phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật.

 

trồng răng implant toàn hàm là gì

Trồng răng implant All on 4

Trồng răng implant toàn hàm All on 4 là phương pháp sử dụng 4 trụ implant trên 1 hàm, bao gồm 2 trụ thẳng ở vị trí răng thứ 2 và 2 trụ nghiêng ở vị trí răng thứ 5, góc nghiêng tối đa là 45 độ. Tiếp theo là sự nâng đỡ của trụ multi-unit giúp 4 implant này nâng đỡ 1 hàm và 12 răng sứ phía trên. Thông thường, kỹ thuật All On 4 thường được áp dụng cho hàm dưới, còn nếu là hàm trên thì bạn cần thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ để hàm chắc khỏe hơn.

 

Trồng răng implant toàn hàm All on 4

Trồng răng implant All on 6

Trồng răng implant toàn hàm All on 6 là phương pháp sử dụng tốt nhất khi bị mất răng toàn hàm trên hoặc răng hàm dưới quá yếu. So với phương án All on 4, ở phương án All on 6 bác sĩ sẽ cấy thêm 2 trụ implant ở vùng sau giúp quá trình nâng đỡ tốt hơn, vững chắc hơn.

 

Trồng răng implant toàn hàm All on 6

Ai nên trồng răng implant toàn hàm All on 4 và All on 6?

Người bị viêm nha chu có thể bị mất răng toàn bộ hàm dưới, hoặc phải nhổ toàn bộ răng để điều trị nha chu.

 

Người bị viêm nha chu

 

Người bị mất răng toàn bộ hàm trên hoặc hàm dưới, hoặc mất răng cả 2 hàm do tuổi tác.

 

Người bị mất răng toàn bộ hàm

 

Người bị mất nhiều răng trên hàm nhưng không đủ sức khỏe để đặt nhiều trụ implant.

 

Người bị mất nhiều răng trên hàm

Tại sao All on 4 và All on 6 là phương pháp trồng răng implant toàn hàm tốt nhất hiện nay?

Dưới đây là những lý do mà trồng răng implant toàn hàm là phương pháp trồng răng tốt nhất hiện nay.

Khôi phục chức năng ăn nhai

Phục hồi gần như 98% chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, y như răng thật.  Đồng thời, răng implant rất đẹp, khó có thể phân biệt giữa implant và răng thật khi giao tiếp với đối phương.

Khắc phục tình trạng tiêu xương hàm

Khắc phục tình trạng thiếu xương hàm và hạn chế của các phương án hàm tháo lắp: Sau khi trồng răng All on 4 và All on 6 giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, khuôn mặt sẽ đầy đặn và tươi trẻ hơn. Trụ Implant giữ nguyên vị trí như răng thật, không bị rơi ra, không đau nhức như hàm giả tháo lắp, dễ dàng vệ sinh tại nhà và hoàn toàn không gây hôi miệng.

 

Khắc phục tình trạng tiêu xương hàm

Tiết kiệm chi phí

Bạn chỉ cần làm gói All on 4, All on 6 1 lần là có thể dùng trọn đời, tiết kiệm chi phí và thời gian như các gói cước khác.

Tiết kiệm thời gian

Các phương án All on 4, All on 6 chỉ cần 4 hoặc 6 trụ implant để nâng đỡ 1 răng nên quá trình thực hiện rất nhanh chóng cho bác sĩ. Quy trình hoàn toàn không đau so với các phương án mài cầu răng sứ hay cắt nướu để tạo hàm tháo lắp.

Quy trình trồng răng implant toàn hàm All on 4 và All on 6

Quy trình trồng răng implant toàn hàm Nha khoa Đoàn Gia

Lần 1: Thăm khám, chụp CT 3D cone Beam và lập kế hoạch điều trị

Bước đầu tiên, Bác sĩ tại Đoàn Gia sẽ tiến hành khám tổng thể sức khỏe răng miệng. Tiếp theo, bệnh nhân sẽ được tiến hành chụp phim Cone Beam CT 3DX-quang kỹ thuật số Panorex, lúc này bác sĩ sẽ nắm bắt chính xác tình trạng xương hàm hiện tại, tổng quan cấu trúc hàm và tình trạng răng miệng, để đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

 

Sau khi có kết quả chính xác về tình trạng răng và phim chụp X-quang Conebeam CT 3D, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị bao gồm phương án tiết kiệm thời gian, chi phí nhất. Đồng thời giải đáp những thắc mắc về phương pháp thực hiện, giúp các bệnh nhân có thể yên tâm điều trị.

Lần 2: Phẫu thuật cấy ghép implant

Sau khi bệnh nhân đồng ý sử dụng phương pháp trồng răng All On 4 hay All on 6, Bác sĩ CK1 Đoàn Thị Phương Thảo sẽ thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant.

 

Bác sĩ CK1 Đoàn Thị Phương Thảo Nha khoa Đoàn Gia

 

Nha khoa sẽ tiến hành vô trùng phòng mổ và các dụng cụ, các thiết bị bằng đèn cực tím trước khi tiến hành đặt implant nhằm tránh lây nhiễm chéo và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

 

Sau đó, bác sĩ sẽ gây tê vùng cần cấy ghép nên bệnh nhân sẽ không hề cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình cấy ghép. Bác sĩ tiến hành đặt 4 hoặc 6 trụ implant ở hàm dưới và hàm trên đảm bảo chính xác, nhanh chóng và hạn chế xâm lấn tối đa.

 

Ngoài ra, bác sĩ sẽ lấy dấu răng trước hoặc sau khi tiến hành cấy ghép implant. Dựa trên kết quả của phần mềm Simplant và dấu mẫu dấu hàm, labo nha khoa sử dụng công nghệ CAD/CAM 3D để thiết kế răng implant với kích thước, hình dáng và màu sắc tự nhiên như răng thật.

Lần 3: Răng tạm

Khoảng 1-2 ngày sau khi trồng răng xong, bệnh nhân sẽ được bố trí quay lại Đoàn Gia để gắn răng tạm nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ trong sinh hoạt hàng ngày, trong thời gian chờ phục hình mão sứ.

Lần 4: Tái khám sau khi cấy ghép implant

Sau khoảng 7-10 ngày nướu lành lặn thì các bạn nên quay lại Nha khoa Đoàn Gia để bác sĩ kiểm tra lại vết thương.

 

Tái khám sau khi cấy ghép implant toàn hàm

Lần hẹn cuối: Phục hình răng sứ trên implant

Khoảng 3 đến 4 tháng sau, khi trụ implant đã kết hợp chắc chắn với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ lên trụ implant để hoàn tất ca phẫu thuật cấy ghép implant. Sau khi gắn răng, các bạn sẽ được kiểm tra lại lực cắn, độ chịu lực và được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng implant tại nhà.

 

liên hệ tư vấn

Ba yếu tố quan trọng khi trồng răng implant toàn hàm All on 4 và All on 6

Thứ 1: Bác sĩ thực hiện

Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một ca trồng răng implant toàn hàm All on 4, All on 6. Trồng đơn đã khó, All on 4, All on 6 còn khó hơn. Đây là phương pháp đòi hỏi bác sĩ implant giỏi được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn, công nghệ và kinh nghiệm thực tế của nền y học tiên tiến nước ngoài. Hiện nay tại Việt Nam có rất ít bác sĩ có đủ trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và được cấp phép thực hiện ca trồng răng implant toàn hàm All on 4, All on 6.

 

Tại Nha Khoa Đoàn Gia, Bác sĩ CK1 Đoàn Thị Phương Thảo sẽ là người trực tiếp thăm khám và điều trị. Bác sĩ CK1 Đoàn Thị Phương Thảo đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành Răng Hàm Mặt. Chứng chỉ hành nghề được cấp bởi đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh, điều trị hơn 5000 bệnh nhân mỗi năm, thấu hiểu được nỗi đau của bệnh nhận, khả năng giao tiếp tiếng anh tốt giúp hỗ trợ các khách hàng nước ngoài khi thăm khám và điều trị.

Thứ 2: Chất lượng trụ implant

Không giống như phương pháp một implant, chỉ có một mão sứ được hỗ trợ trên mỗi implant. Phương pháp trồng răng implant toàn hàm All on 4, All on 6 chỉ sử dụng 4 hoặc 6 trụ implant để nâng đỡ 12 đến 14 cầu răng sứ bên trên. Điều này đòi hỏi trụ implant All on 4 và All on 6 phải đảm bảo khả năng chịu lực cực cao để đảm bảo sức khỏe ăn nhai và thẩm mỹ lâu dài cho bệnh nhân.

 

Trụ implant có vai trò vô cùng quan trọng là trụ nâng đỡ và không phải loại trụ implant nào cũng phù hợp về cấu tạo, thiết kế sinh học, khả năng chịu lực và tích hợp xương hàm. Trong trường hợp sử dụng implant chịu lực kém, không đáp ứng yêu cầu thì sau một thời gian sử dụng trụ implant có thể bị nứt, trụ implant bị xô lệch gây nhiễm trùng.

 

Lúc này phải nhổ bỏ hoàn toàn implant, rất khó để cấy ghép implant khác. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chi phí của bệnh nhân. Vì vậy, các bạn hãy lưu ý điểm này, đừng ham rẻ mà chọn những loại phục hình kém chất lượng, tiền mất tật mang.

 

Chất lượng trụ implant

 

Hiện nay, tại Nha khoa Đoàn Gia, Bác sĩ CK1 Đoàn Thị Phương Thảo chỉ sử dụng 3 loại trụ cao cấp đạt tiêu chuẩn của Đại hội quốc tế các nhà cấy ghép răng miệng (ICOI) cho phục hình Implant All on 4, All on 6. Đó là: Implant Mis C1 của Đức, Implant Nobel Biocare của Thụy Điển, và Implant Straumann Slactive của Thụy Sĩ.

 

Ngoài ra, các loại trụ implant khác như: Implant Dentium (Hàn Quốc), Implant Dentium Superline (Mỹ), Implant Pháp… chỉ áp dụng cho phương án 1 implant và không đảm bảo cho phương án Implant All on 4. All on 6. Nhiều nha khoa vẫn cố tình sử dụng các loại trụ implant này để cấy ghép răng cho bệnh nhân nhằm giảm chi phí thực hiện, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm sau một thời gian ngắn sử dụng.

Thứ 3: Công nghệ, hệ thống máy móc, thiết bị

Trồng răng implant toàn hàm là kỹ thuật đòi hỏi độ chính xác rất cao nên công nghệ, máy móc hỗ trợ rất nhiều cho bác sĩ trong quá trình thực hiện. Tại Nha khoa Đoàn Gia, công nghệ cấy ghép Implant được chuyển giao trực tiếp từ Pháp bởi Bác sĩ CK1 Đoàn Thị Phương Thảo. 100% trang thiết bị được nhập khẩu từ Châu Âu như:

 

Hệ thống máy chụp CT cone Beam đa chiều (Mỹ), máy X-quang kỹ thuật số Gendex 700 series (Mỹ), máy cấy ghép implant hiện đại PS500 LED (Anh) và phần mềm hỗ trợ cấy ghép implant, Hệ thống phòng điều trị vô trùng tuyệt đối, theo đèn cực tím, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, cho phép quá trình trồng răng implant toàn hàm diễn ra THÀNH CÔNGAN TOÀNNHANH CHÓNGKHÔNG ĐAU.

 

phong-kham-nha-khoa-doan-gia-22

Nha khoa Đoàn Gia - A smile is happiness right under your nose

- Địa chỉ: 4 đường số 38, Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM

- Hotline: 0788 000 115

- Website: nhakhoadoangia.com

- Facebook: Nha Khoa Đoàn Gia - DG Dental Clinic

 

>>> Nha khoa Đoàn Gia hỗ trợ thanh toán bảo hiểm răng hàm mặt PVI, Bảo Việt,...

LOGO_THEO_MÙA_2.jpg

Nha khoa Đoàn Gia là phòng khám nha khoa đạt chuẩn Quốc tế cung cấp dịch vụ điều trị nha khoa tổng quát và chuyên sâu.

Liên hệ

Hotline: 0788 000 115

Email: [email protected]

 

Đặt lịch

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Ngày hẹn khám(*)
Invalid Input

Giờ hẹn
Invalid Input

Nội dung(*)
Trường bắt buộc

Gửi ngay

 
Liên hệ ngay
0788 000 115